5 Bí Quyết Lái Xe Ô Tô Cho Người Mới Bắt Đầu

10 bí quyết lái xe ô tô cho người mới bắt đầu dưới đây sẽ giúp người mới lái xe nhanh chóng vững vàng tay lái, vận hành phương tiện an toàn.

Bí Quyết Lái Xe 1 – Giữ Vững Tinh Thần Tỉnh Táo

Không lái xe sau khi đã uống rượu, bia hoặc khi tinh thần không được tỉnh táo. Sau khi uống bia, rượu hoặc khi đang buồn ngủ, tinh thần không tỉnh táo, điều khiển các phương tiện giao thông là vô cùng nguy hiểm, có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Thay vào đó, chúng ta hãy sử dụng mật nhân sâm táo đỏ để cho cơ thể tỉnh táo, thoải mái hơn.

bí quyết lái xe
Bí Quyết Lái Xe Mà Hiện Nay Cánh Tài Xế Chuyên Bật Mí Cho Nhau Là Sản Phẩm Mật Nhân Sâm Táo Đỏ Giúp Tinh Thần Hồi Phục Năng Lượng, Có Tinh Thần Tỉnh Táo Ngay Lập Tức.

Bên cạnh việc giúp cơ thể tỉnh táo, tràn đầy năng lượng chỉ sau 5 phút sử dụng. Mật Nhân Sâm Táo Đỏ còn là sản phẩm giúp hỗ trợ các chức năng thận, gan, cải thiện trí nhớ và tăng cường sức lực khỏe khoắn.

Giữ vững tinh thần tỉnh táo chính là việc mà các tài xế mới bắt đầu cần chú ý đầu tiên để chạy xe an toàn.

Bí Quyết Lái Xe 2 – Sử Dụng Kính Chiếu Hậu

Bạn nên nhìn vào gương chiếu hậu trước khi dừng xe hoặc khởi động xe, trước khi vượt một xe khác, rẽ, đổi làn, tạt vào lề hoặc điều chỉnh tư thế lái. Về cơ bản, nếu bạn muốn thực hiện bất kỳ chuyển động nào thì hãy kiểm tra gương chiếu hậu trước khi làm để đảm bảo sự an toàn cho bản thân bạn.

Hiện nay có hai cách chỉnh gương chiếu hậu xe ô tô:

Cách chỉnh gương góc nhìn hẹp

Bước 1: Chỉnh theo phương đứng (chiều hất lên – cúp xuống) của gương hậu sao cho mép gương dưới có thể quan sát ½ tay nắm cửa trước.

Bước 2: Chỉnh theo phương ngang (chiều đưa ra – quay vào) của gương hậu sao cho hình ảnh sườn xe chiếm ¼ chiều ngang trong gương, hình ảnh hông xe gần đuôi chiếm ¾ còn lại.

Bước 3: Chỉnh gương chiếu hậu trung tâm sao cho hình ảnh cửa sổ sau nằm ở ngay chính giữa gương.

Ưu điểm cách chỉnh gương này là giúp quan sát tối đa phần hông, đuôi xe, hỗ trợ đắc lực khi di chuyển xe vào bãi đậu đỗ hay các con đường nhỏ hẹp.

Cách chỉnh gương góc rộng

Bước 1: Người lái nghiêng đầu chạm vào thành xe, chỉnh gương chiếu hậu bên lái sao cho bao quát hết góc phần tư phía sau của bên lái.

Bước 2: Người lái nghiêng người về phía chính giữa xe, chỉnh gương chiếu hậu bên phụ sao cho bao quát hết góc phần tư phía sau của bên phụ.

Bước 3: Chỉnh gương chiếu hậu trung tâm sao cho hình ảnh cửa sổ sau nằm ở ngay chính giữa gương.

Bí Quyết Lái Xe 3 – Giữ Khoảng Cách An Toàn

Đặc biệt là khi chạy xe ban đêm. Có một thực tế là lái xe ô tô ban đêm không bao giờ quan sát rõ bằng ban ngày, ngay cả trên những cao tốc có cường độ ánh sáng tốt nhất.

Nhiều tài xế thường mất nhiều thời gian hơn để quan sát và phản ứng với các vấn đề trên đường như chướng ngại vật hoặc người băng qua đường. Chính vì thế, việc đi chậm lại, giữ khoảng cách an toàn với các xe khác sẽ giúp người cầm lái có đủ thời gian xử lý các tình huống bất ngờ, khẩn cấp.

5 bí quyết lái xe ô tô cho người mới bắt đầu , image 2
Giữ Khoảng Cách An Toàn Là Bí Quyết Lái Xe Mà Mọi Người Tham Gia Giao Thông Đều Cần Chú Ý Đến

Bí Quyết Lái Xe 4 – Chuẩn bị đồ uống, thức ăn nhẹ

Trong quá trình lái xe dù ban đêm hay ban ngày thì vẫn khiến cơ thể mệt mỏi và mất nhiều năng lượng khỏi tránh khỏi các cơn buồn ngủ hoặc cơn đói.

Cho nên việc ăn uống đầy đủ vừa để nạp năng lượng vừa tránh uể oải khi lái xe. Một số thức ăn nhẹ và đồ uống trên xe như mật nhân sâm táo đỏ, bột Vegan Protein sẽ giúp bạn tỉnh táo, năng lượng cả ngày dài.

5 bí quyết lái xe ô tô cho người mới bắt đầu , image
Bột Vegan Protein giúp bạn có năng lượng cả ngày dài trên những chuyến xe

Khi có đủ chất dinh dưỡng thì cơ thể sẽ tỉnh táo hơn. Tuy nhiên các bạn cũng nên dọn dẹp sạch sẽ sau khi dùng xong đồ ăn và đồ uống trên xe và không nên sử dụng quá nhiều để tạo cảm giác thoải mái khi lái xe và tránh bị đầy bụng vì ăn quá no nhé.

Bí Quyết Lái Xe 5 – Chọn tư thế ngồi đúng đắn

5 bí quyết lái xe ô tô cho người mới bắt đầu , image 1
Chỉnh Tư Thế Ngồi Khi Chạy Xe Cũng Là Điều Bạn Cần Chú Ý

Để dễ dàng điều khiển vô lăng một cách thoải mái trong hành trình dài bạn phải điều chỉnh tư thế ngồi đúng cách.

Các chuyên gia khuyên cách tốt nhất khi lái xe là phải ngồi thẳng lưng sẽ tốt cho cột sống và tránh sự mệt mỏi không mong muốn. Hơn nữa khi ngồi đúng cách thì mắt của bạn sẽ quan sát được xung quanh dễ hơn.

Trên đây chính là 10 bí quyết lái xe an toàn cho người mới bắt đầu mà Vegan Mart cung cấp cho bạn. Nếu cần thêm những thông tin nào, hãy liên hệ thêm với Vegan Mart nhé.

Call Now Button
0