Tài xế lái xe chúng tôi có đơn thuần chỉ là lái xe?

tài xế lái xe chúng tôi có đơn thuần chỉ là lái xe? , lai xe

Tài xế lái xe là công việc đòi hỏi sự tập trung, đặc biệt là trên những tuyến xe dài đằng đẵng và cần sự hy sinh thầm lặng. Thế nhưng những ngày nghỉ lễ thì cánh tài xế là những người lao động vất vả nhất.

Tài Xế Lái Xe Đi Sớm, Về Khuya

Tài xế lái xe bắt đầu một ngày mới như thế nào?

3 giờ sáng, tôi đã lờ mờ thức dậy sau những cơn ngủ chập chờn. Đừng ai hỏi tôi rằng đã ăn sáng chưa bởi vì câu trả lời của tôi là chưa. Vợ con tôi còn đang ngủ, sao tôi nỡ đánh thức họ dậy được?

Điều mà tôi hay cũng như bao tài xế lái xe khác làm, đó là chuẩn bị sẵn nước sôi mà đã đựng trong bình giữ nhiệt để pha đồ uống bắt đầu ngày mới.

Tôi thì hay pha cà phê với mật nhân sâm táo đỏ. Thực ra ban đầu tôi chỉ pha cà phê thôi là đã đủ tỉnh táo rồi. Nhưng tôi muốn có thêm hương vị ngọt của mật mía khác lạ nên tôi đã bỏ thêm mật nhân sâm táo đỏ.

tài xế lái xe chúng tôi có đơn thuần chỉ là lái xe? , b7e695cd 400e 4c7d 98ed 06fcf80cae1c
Tôi vẫn hay pha cà phê với mật nhân sâm táo đỏ để tỉnh táo cho cả ngày dài

Cánh tài xế chúng tôi nói chuyện với nhau nhiều lắm. Nên hễ có món nào mới giúp tỉnh táo, có năng lượng cả ngày là chúng tôi thử ngay.

Khi chúng tôi lái xe, không hẳn chỉ là cầm vô lăng mà lái đâu. Mà chúng tôi còn phải chú ý rất là nhiều thứ.

Thời tiết là thứ tài xế lái xe quan tâm

Trời oi bức, tôi quan tâm. Trời lạnh buốt, tôi càng quan tâm. Khi gặp thời tiết oi bức, cái gió nóng kèm theo và cái nắng gắt, điều này làm cho tôi rất khó chịu, chóng mặt, có ăn gì cũng ăn không nổi.

Tôi muốn nhấn mạnh lại rằng khi thời tiết nóng quá ấy, thì chúng tôi thấy cơ thể nó rất là mệt, dù có đưa tôi cả dĩa cơm ngon nhất thiên hạ thì tôi cũng không buồn ăn.

tài xế lái xe chúng tôi có đơn thuần chỉ là lái xe? , image
Pha bột Vegan Protein và đựng trong chai sẵn là món ăn liền tôi hay mang bên người

Nên tôi hay chuẩn bị những túi đồ ăn liền, chẳng hạn như cơm nắm, cơm cuộn chứ không phải là bim bim. Tôi cũng từng gặp chuyện dở khóc dở cười là khách hàng không hiểu, họ đưa tôi gói bim bim để ăn, tôi cũng chỉ biết cười trừ.

Tuy nhiên có những thứ tốt hơn bim bim, đó là mấy thực phẩm mà có thể pha dưới dạng sữa, điều này giúp tiết kiệm thời gian mà hồi phục sức lực lại một cách nhanh chóng hơn.

Tôi hay dùng bột Vegan Protein, bên cạnh việc dễ dàng đựng trong mấy chai mang đi thì khi tôi uống vào, tôi thấy khỏe hơn, có năng lượng nhiều hơn.

Bạn tôi có người có dấu hiệu suy nhược cơ thể, nhưng lại không thể bỏ nghề lái xe này vì nếu bỏ thì biết đâu nghề khác mà làm! Nên tôi đưa cho bạn tôi dùng cũng 1-2 tuần và thế là tụi tôi trở thành con nghiện của bột Vegan Protein.

Vậy còn trời lạnh? Trời lạnh tôi mang chăn mền và ắc quy. Chạy xe mà hư ắc quy dọc đường là vứt xe luôn đấy chứ chẳng đùa được đâu. Với tôi làm nghề lái xe nên việc ngủ trên xe là chuyện thường thấy.

tài xế lái xe chúng tôi có đơn thuần chỉ là lái xe? , sbf battery c5ce
Luôn mang theo dụng cụ cho xe của mình phòng thân

Có những vật dụng thì dù trời oi bức hay trời buốt thì cũng nên mang như đèn pin, dụng cụ đo áp suất lốp xe và đặc biệt là bản đồ. Công nghệ nó tốt thật nhưng dính nước thì còn có bản đồ phòng thân anh em ạ.

Vậy tài xế lái xe có thời gian nghỉ không? Có chứ. Nhưng là khi nào?

Thời gian tài xế lái xe nghỉ trưa

Không biết các anh em tài xế lái xe khác ra sao chứ tôi được nghỉ ngơi khá đều đặn vào buổi trưa và chiều tối. Khi nghỉ ngơi tôi rất mệt nhưng tôi lại cực kỳ không muốn ngủ, chỉ nằm tí để nghe ngóng tin thôi.

Tin tôi, tôi không rảnh để nghe cô ca sĩ nào mới nổi hay anh nào đẹp trai đâu, qua rồi thời đó. Tôi cần biết là các chuyến xe kế tiếp của tôi chạy thì liệu tuyến đường có xa không, chỗ đó có kẹt xe không.

Chạy trễ thì chúng tôi về trễ, đi đúng giờ thì chúng tôi được tăng lương chút đỉnh và được quà cáp từ công ty. Tôi là thuộc dạng ‘ngày ngủ đêm chạy’ vì tôi hay chạy ca sáng và ca tối, ca khuya.

Sức khỏe mất thì chúng tôi chịu. Nhưng hiện đại rồi, mình cũng có nhiều lựa chọn về thực phẩm nên dù đã chạy hơn 10 năm nhưng sức khỏe của tôi thì vẫn ổn định, không thấy điều gì khác biệt lắm.

tài xế lái xe
Những thời gian ăn uống, hãy ăn chậm và nhai kỹ, đừng nuốt ừng ực sẽ không tốt khi lái xe

Còn bí quyết thì trước đó tôi có chia sẻ rồi. Đừng dùng chỉ mỗi cà phê, hãy dùng cà phê pha với mật nhân sâm táo đỏ. Còn nhân sâm có lợi ích gì thì anh em tự tìm hiểu đi nhá, tôi nói thế thôi anh em lại nói tôi đi quảng bá sản phẩm thì mệt.

Ăn trưa khó nuốt lắm nhưng vẫn phải ăn để có sức nhé. Còn nếu thực sự không nuốt nổi thì pha sẵn mấy chai bột Vegan Protein để mang đi dọc đường. Tôi dùng đủ nhiều nên dám cam đoan rằng thực phẩm này giúp cơ thể tôi khỏe khoắn hẳn ra.

Tuy nhiên, tài xế lái xe chúng tôi thực sự không được nghỉ lễ. Đây là điều mà tôi muốn truyền tải để những ai sắp bước vào con đường này hay làm nghề này nên ngẫm lại.

Tài Xế Lái Xe Nghỉ Lễ Vào Dịp Nào?

Lần gần nhất mà tôi xin nghỉ lễ là tôi phải thông báo với công ty trước hẳn 3 tháng để công ty có đủ thời gian tuyển dụng người thay thế cho ca làm việc của tôi.

Dịp Nghỉ Lễ Là dịp tài xế lái xe làm việc năng suất nhất

Lý do thì chắc anh em cũng lờ mờ đoán được rồi. Nhiều gia đình họ mong muốn đi chơi vào dịp nghỉ lễ thì họ sẽ thuê xe, đôi khi làm mấy ngày lễ bằng cả tháng chúng ta đi làm đấy.

tài xế lái xe chúng tôi có đơn thuần chỉ là lái xe? , images2527407 nguyen minh hoa
Dịp Lễ là dịp mà đông khách hàng và cũng là dịp tài xế lái xe bận bịu nhất

Còn tôi là mặc dù làm vận chuyển hàng hóa, ban đầu công ty vẫn cho nghỉ lễ nhưng thực tế thì hàng hóa đến vào mấy dịp lễ cũng tăng mạnh nên tôi cũng phải làm thôi.

Nhiều lần lắm vợ tôi mong tôi làm tài xế riêng cho gia đình chỉ dịp lễ thôi nhưng tôi cũng phải hỏi xin ý kiến của sếp. Bởi lượng hàng hóa, chuyến xe mà tôi chạy đôi khi nó gấp 3 lần ngày thường.

Tắc đường là điều mà tôi luôn gặp, thậm chí nhiều lần tôi đã ngủ gật trên những chuyến xe vì tắc đường vào mấy dịp lễ tết. Trong khoảng thời gian đó, tôi hay tranh thủ gọi cho vợ con để thấy họ giúp lòng tôi thêm vui.

Những lúc tắc đường là những lúc làm tôi sợ hãi nhất, không phải vì sợ tắc đường mà là sợ những bệnh mà tôi có thể gặp phải.

Các bệnh mà tài xế lái xe có thể gặp phải

Tôi bị đau lưng. Khi ngồi lâu, cột sống thường chịu áp lực lớn vì phải gánh trọng lượng nửa trên của cơ thể. tôi ít có cơ hội vận động nhiều nên máu lưu thông không được tốt, dẫn đến cơ co cứng. Bên cạnh đau lưng thì tôi còn mỏi vai gáy.

tài xế lái xe chúng tôi có đơn thuần chỉ là lái xe? , lai xe dau lung
Đau lưng, đau mỏi vai gáy luôn là triệu chứng của những người lái xe lâu năm

Những lúc vậy, tôi hay nghĩ xem là sẽ tắc đường khoảng bao lâu và tranh thủ vươn vai chút đỉnh để cho cơ thể linh hoạt một chút. Mà lạ là, từ khi tôi có dùng thêm mật nhân sâm táo đỏ thì tình trạng đau lưng, mỏi vai này nọ cũng giảm hẳn.

Mãi sau tôi mới biết, mật nhân sâm táo đỏ có giúp cho tuần hoàn máu và lưu thông máu. Bên cạnh đó tôi còn dùng thêm bột Vegan Protein nên cơ thể tôi luôn khỏe khoắn, các khớp xương của tôi cũng khỏe hơn so với hồi trước nhiều lắm.

Ngoài ra, mất ngủ và đau mắt là những triệu chứng mà tôi cũng từng mắc phải. Nhưng hiện nay tôi cũng đã dần mất đi các triệu chứng đó, thậm chí dù là những giấc ngủ chập chờn mà tôi cũng ngủ ngon hơn.

Đảm bảo an toàn khi chạy xe

Đây là triết lý sống của cá nhân tôi khi làm nghề tài xế này. Tôi phải đảm bảo an toàn cho chính tôi thì tôi mới bảo vệ được hàng hóa, các hành khách có ngồi trên chuyến xe của tôi.

tài xế lái xe chúng tôi có đơn thuần chỉ là lái xe? , f28z6t7tq bo tui cac ky nang an toan khi thue xe o to tu lai cham tran container 2
Hãy đảm bảo an toàn khi chạy xe, bởi xe càng lớn thì sẽ càng nhiều điểm mù

Chắc anh em cũng biết tình trạng như hiện tại rồi đấy. Nên tôi khuyến cáo anh em là nên trang bị thêm hẳn cả hộp khẩu trang, cồn sát trùng. Bởi vào những dịp lễ này thì người lúc nào cũng đông, không biết đường nào mà lần.

Ngoài ra, nhớ chú ý luôn là bấm xi nhan đúng lúc, đừng cố gắng vượt xe khi sắp đến đoạn giao nhau mà phải bình tâm quan sát. Càng bình tâm thì càng đỡ bị giật mình.

Đặc biệt là những khúc ở đường cong, tầm nhìn của mình sẽ bị hạn chế đi rất là nhiều nên các anh tài xế lái xe nhớ tự phán đoán xem khúc cua đó có di chuyển được không và phải đảm bảo an toàn khoảng cách nhé.

Có thể bạn nên đọc:

Call Now Button
0